Nhà hàng Nhật có đầu bếp Nhật – Hashiya

Mặt trước của nhà hàng Hashiya

Ẩm thực Nhật khá đa dạng và phong phú, từ sự chi tiết về cách trình bày, sắp xếp món ăn, đến những cái cầu kỳ trong cách nấu,…tất cả đã tạo nên nét hài hòa và làm nên sự nổi tiếng cho đất nước mặt trời mọc. Cũng chính vì sự nổi tiếng ấy mà ẩm thực Nhật ngày càng có mặt và xuất hiện ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, tạo nên nét đặc trưng và mang văn hóa của Nhật đến với mọi thực khách.

Ở Việt Nam nói chung và ở Hà Nội nói riêng, có không ít chuỗi nhà hàng chuyên về ẩm thực Nhật. Có thể nói, mỗi nhà hàng lại mang trong mình nét đặc trưng riêng tùy thuộc vào mục đích, giá trị mà nhà hàng hướng tới. Tuy nhiên, tựu chung, mục đích quan trọng và cuối cùng có lẽ vẫn là hướng tới sự hài lòng cho khách hàng và mang những món ăn ngon nhất của nền ẩm thực Nhật đến với mọi thực khách đang sinh sống, học tập, làm việc,… tại Hà Nội.

 

Mặt trước của nhà hàng Hashiya
Nhà hàng Hashiya – Nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội.

 

Hẳn phải nói, một món ăn ngon quyết định rất nhiều ở người đầu bếp – người được xem là hiểu rõ món ăn hơn ai khác. Thông thường các món ăn qua tay người đầu bếp giỏi đều đạt được sự cân bằng gần như hoàn hảo về hương vị.

Từ nền ẩm thực với những đánh giá cao về sự đa dạng, sáng tạo mà tinh tế và rất đỗi tao nhã, nên để trở thành một người bếp trưởng ở Nhật – người đại diện cho nền ẩm thực quốc gia, là một vinh dự cực kỳ to lớn. Tuy vậy, con đường đi tới vị trí đó quả không hề đơn giản chút nào. Người đầu bếp, nhất là với người đầu bếp Nhật với những yêu cầu nghiêm khắc, cần luôn luôn học hỏi và rèn luyện. Trải qua một quá trình già khổ, lâu dài, không phải chỉ trong một hay 2 năm mà nó kéo dài đến cả một thập kỷ, thậm chí còn hơn thế nữa.

Một người đầu bếp giỏi là người có sứ mệnh gửi những điều tốt đẹp nhất, tinh túy nhất về đất nước và con người Nhật Bản vào món ăn đó. Mỗi sản phẩm họ làm ra gửi gắm biết bao tâm tư, nguyện vọng, là sự nồng hậu và ấm áp mà các đầu bếp muốn nhắn nhủ tới khách hàng của họ.

 

Hashiya tự hào mang tới cho quý khách những buổi thiết đãi hoàn hảo với những khoảng thời gian thú vị, nhiều cảm xúc.

 

Đầu bếp Nhật cũng vốn là người con của nước Nhật, sinh ra tại đất nước của mình, nên không thể phủ nhận được vai trò cũng như cái tinh tế trong cách “cảm” món ăn của chính đất nước mình. Từ cảm thụ đến việc thực hành nấu nướng, hương vị chuẩn, độ mặn, ngọt,…và cái thuần Nhật cũng từ ấy mà hình thành tựa như một lẽ đương nhiên vậy.

Chợt liên tới câu chuyện ẩm thực của đất nước mình, đã là người Việt, hẳn không ai là chưa từng được thưởng thức Phở ít nhất một lần. Một so sánh rất đơn giản rằng, dù mỗi vùng miền khác nhau lại có hương vị Phở riêng khác nhau, nhưng phải thừa nhận rằng cái hồn và cách hay phong thái của người nấu phở (người đầu bếp Việt), nếu đã là người Việt tự tay nấu bát Phở cho gia đình, bạn bè, thực khách,…chắc có lẽ sẽ “hơn hẳn” về cái hồn so với đầu bếp người ngoại quốc khi nấu Phở Việt…

Loading...